Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang đến Mỹ

Ngày nay, khi Logistic phát triển, việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang các nước Bắc Mỹ ngày càng phổ biến. Vì thế rất nhiều doanh nghiệp, thương lái lựa chọn hình thức kinh doanh xuất khẩu hàng từ Việt Nam sang nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Trước tình hình này, không ít người vẫn thắc mắc gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu và làm thế nào để có thể gửi đi nhanh chóng, tiết kiệm? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

1. Thời gian gửi hàng đi Mỹ là bao lâu?

Tùy thuộc vào hình thức vận tải hàng hoá mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian khác nhau, cụ thể:

1.1. Vận chuyển bằng đường hàng không

Thời gian vận chuyển bằng đường hàng không (vận chuyển bằng máy bay) khá nhanh chóng. Phương thức vận tải này phù hợp với những hàng có trọng tải vừa và nhẹ, có giá trị cao như trang sức, đá quý, thuốc hoặc sản phẩm của các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Theo đó, có hai hình thức bay điển hình:

 • Bay nhanh: Với hình thức này, bạn chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày để hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ.
 • Bay thường: Nếu lựa chọn bay thường, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn, khoảng 5 – 7 ngày, bù lại bay thường có chi phí rẻ hơn bay nhanh.
Gửi hàng đi Mỹ bằng máy bay
Gửi hàng đi Mỹ bằng máy bay

1.2. Vận chuyển bằng đường biển

Vận chuyển đường biển tốn khá nhiều thời gian, khoảng 30 – 45 ngày (tùy theo cảng đến) vì tuyến đường biển từ Việt Nam sang Mỹ khá dài. Chính vì vậy, hình thức vận chuyển này phù hợp với những loại hàng hóa cồng kềnh, trọng tải cao, hàng hóa công nghiệp với số lượng lớn hoặc chịu thuế nhập khẩu cao.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng sang Mỹ

Với câu hỏi gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu, thực sự không có câu trả lời chính xác. Bởi trong quá trình vận chuyển hàng sang Mỹ còn bị tác động bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn:

 • Địa điểm nhận hàng: Mỹ là đất nước có diện tích rộng lớn, vì vậy thời gian thực tế sẽ phụ thuộc vào cảng mà tàu sẽ cập bến. Ví dụ, thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam đến cảng Los Angeles chỉ mất khoảng 25 ngày nhưng nếu đến cảng Chicago cần từ 35 – 40 ngày.
 • Thời điểm vận chuyển hàng: Không phải chỉ cần bạn gửi hàng cho đơn vị vận chuyển là có thể xuất khẩu ngay lập tức. Bởi để tối ưu chi phí, các đơn vị vận chuyển thường lưu hàng trong kho đến khi đạt đủ trọng lượng mới tiến hành xuất khẩu. Vì vậy, bạn nên ước chừng thêm thời gian hàng lưu kho để biết được thời gian chính xác hơn.
 • Tính chất hàng hóa: Tùy vào tính chất hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận tải phù hợp. Với những hàng hóa gửi đi gấp, phương thức vận tải hàng không được lựa chọn nhiều. Còn nếu hàng hóa không khắt khe về thời gian, bạn có thể tùy ý lựa chọn hình thức phù hợp với tài chính và nhu cầu.
 • Điều kiện thời tiết: Một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rất thường xảy ra trong quá trình vận chuyển là thời tiết. Nếu thời tiết đẹp, hàng hóa sẽ đến đúng hẹn hoặc sớm hơn. Ngược lại, nếu thời tiết xấu, thời gian vận chuyển sẽ bị kéo dài.
 • Đơn vị vận chuyển: Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín, có thương hiệu sẽ giúp quá trình xuất khẩu được đẩy nhanh và cước tàu đi Mỹ sẽ rẻ hơn. Bởi những đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm xuất khẩu, có mối quan hệ rộng nên dễ dàng xử lý khi xảy ra rủi ro.

3. Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng

Để gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng, bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm dưới đây:

3.1. Nắm rõ danh mục hàng hóa được và không được phép vào Mỹ

Không phải hàng hóa nào cũng có thể nhập khẩu vào Mỹ. Vậy nên trước khi xuất khẩu, bạn phải nắm rõ các danh mục hàng hóa được phép và không được phép nhập khẩu vào Mỹ. Theo đó, các loại vũ khí, pháo, thiết bị quân sự, hàng tiêu dùng đã qua sử dụng (điện tử, điện lạnh, thiết bị y tế, hàng gia dụng,…), các loại văn hóa phẩm cấm lưu hành tại Việt Nam,… là những loại hàng hóa bị cấm nhập khẩu tại Mỹ.

3.2. Biết cách đóng gói hàng hóa đạt chuẩn

Để không phải mất thời gian trong quá trình xuất khẩu, bạn cần nắm các quy tắc đóng gói hàng hóa đạt chuẩn:

 • Đóng gói trong thùng carton cứng cáp, chịu lực tốt.
 • Mỗi kiện không được vượt quá 30kg, chiều dài tối đa 152cm, chiều cao và rộng tối đa 76cm.
 • Phải có ngăn chia riêng biệt nếu đóng hàng nhiều linh kiện.
 • Thùng cần phải chèn chặt, không để khoảng trống giúp tránh va chạm khi vận chuyển. Nếu hàng dễ vỡ, bạn nên chèn thêm xốp, bóng khí hoặc thùng gỗ. Nếu chất lỏng, bạn cần dùng túi nilon bịt kín nắp chai.

3.3. Kiểm tra kỹ thông tin

Trước khi gửi xuất khẩu, bạn cần kiểm tra thông tin kỹ càng để tránh thất thoát hàng hóa. Theo đó, bạn nên điền chính xác thông tin cá nhân người nhận hàng (như họ tên, địa chỉ, mã số bưu chính, số điện thoại,…) và để những giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, hóa đơn vào thùng. Đồng thời, bạn cũng cần khai báo trung thực thành phần và giá trị hàng hóa bên trong kiện.

3.4. Kê khai AMS/ISF với hình thức vận chuyển bằng đường biển

Với phương thức vận tải bằng đường biển, hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ cần phải kê khai AMS (Automated Manifest System) và ISF (Importer Security Filing).

 • Kê khai AMS: Thủ tục kê khai AMS là thủ tục khai báo kiểm soát hàng hóa vận chuyển. Theo đó, thông tin đơn hàng xuất khẩu phải được khai báo cho Hải quan Mỹ trước 48 tiếng khởi hành. Để thủ tục hoàn thành nhanh chóng, bạn có thể mất phí dao động khoảng 25 đô/đơn hàng.
 • Kê khai ISF: Bên cạnh nhà xuất khẩu, thì người nhập khẩu cũng cần kê khai các thông tin như: thông tin người xuất khẩu và nhập khẩu, nơi đóng hàng, mã hàng hóa, nhà vận tải,…

3.5. Chọn công ty vận chuyển hàng hóa uy tín

Để quá trình xuất khẩu đường dài được an toàn và hạn chế rủi ro, bạn nên chọn các công ty vận chuyển hàng uy tín. Theo đó, SGN Express là đơn vị vận chuyển có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển các mặt hàng nông thủy sản, gỗ – nội thất, hàng tiêu dùng và may mặc với đa dạng hình thức vận chuyển như đường biển, đường hàng không,… Hơn thế, SGN Express còn là OTI-NVOCC có FMC và bond, đã có khả năng tự phát hành HBL (House Bill of Lading) và tự kê khai AMS/ ISF bằng scac code của SGN Express nên có thể vận chuyển hàng hóa sang Mỹ bằng đường biển dễ dàng.

Gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM
Gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM

Bên cạnh đó, SGN Express có nhiều mối quan hệ với các hãng tàu xe, ngoài việc có được giá cước tàu đi Mỹ cạnh tranh, giúp bạn tối ưu chi phí còn có thể linh động thời gian, đáp ứng được đồng thời mong muốn khách hàng và quy trình xuất khẩu của đơn vị vận chuyển. Với kinh nghiệm dày dặn, thực hiện thành công rất nhiều đơn hàng xuất khẩu, SGN Express hiểu được cách vận hành của các hãng tàu, hãng hàng không nên có thể linh hoạt điều chỉnh và đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Trong quá trình xuất khẩu, mọi thông tin về đơn hàng sẽ được cập nhật liên tục, giúp khách hàng nắm rõ lộ trình và kịp thời xử lý nếu xảy ra sai sót. Đặc biệt, tại đây có đội ngũ làm thủ tục hải quan riêng rất chuyên nghiệp, đảm bảo đầy đủ thủ tục, hạn chế phát sinh rủi ro và thông quan nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu. Nhìn chung, vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ không còn là hình thức xa lạ nhưng để tránh phát sinh rủi ro làm ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển, bạn cần nắm vững những yếu tố phát sinh, đồng thời chọn đơn vị vận chuyển uy tín, phù hợp.

Related Posts

Lựa chọn hình thức vận chuyển tiết kiệm chi phí

Gửi hàng đi Mỹ: Vượt qua rào cản và tiết kiệm chi phí

Bạn đang cần gửi hàng đi Mỹ nhưng lại lo lắng vì quy định phức tạp, thủ tục rắc rối và chi phí đắt đỏ? Đừng lo,…

Trang web mua sắm trực tuyến hiển thị thông báo cảnh báo về sản phẩm giả mạo

Gửi hàng Fake đi Mỹ – Thực trạng đáng báo động

Trong những năm gần đây, vấn đề gửi hàng fake đi Mỹ đã trở nên đáng chú ý, không chỉ vì quy mô ngày càng tăng mà…

tta e1699785608459

Gửi thuốc tây đi Mỹ – nhanh chóng và kịp thời

Trong những năm gần đây, nhu cầu gửi thuốc tây đi Mỹ đã tăng lên đáng kể, phản ánh sự toàn cầu hóa của ngành y tế…

Gửi mỹ phẩm đi Mỹ

Bí quyết gửi mỹ phẩm đi Mỹ nhanh nhất

Dịch vụ gửi mỹ phẩm đi Mỹ là một phần quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, đặc biệt trong thời đại mà sản phẩm…

Gửi thực phẩm đi Mỹ

Kinh nghiệm gửi thực phẩm đi Mỹ

Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ là một phần quan trọng trong ngành vận chuyển quốc tế, đặc biệt là trong thời đại mà thực phẩm…

Gửi hàng đi Mỹ

Gửi hàng đi Mỹ SGN đỉnh cao chất lượng dịch vụ

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của công ty SGN là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm giải pháp vận…